Phân tích tiền tố và hậu tố tên miền phổ biến

Nhu cầu đặt tên cho các doanh nghiệp mới trên toàn cầu là rất lớn. Trong khi con số hiện tại có thể còn cao hơn, Moya K. Mason ước tính rằng trên toàn thế giới có khoảng 305 triệu doanh nghiệp được thử nghiệm mỗi năm, trong đó khoảng một phần ba, hay 100 triệu doanh nghiệp thực sự được thành lập trên toàn cầu mỗi năm.

Hãy để con số đó thẩm thấu. Để so sánh, theo bản tóm tắt ngành tên miền Verisign mới nhất, hiện tại chúng ta có gần 357 triệu tên miền tổng cộng. 

Hầu hết các doanh nghiệp này sẽ cần ít nhất một tên miền. Số lượng từ hoạt động trong tiếng Anh được Eton Institute ước tính là khoảng 170.000, nhưng vì nhiều lý do, nhiều từ trong số này không phù hợp với tên doanh nghiệp. Có thể 40.000 từ tiếng Anh sẽ tạo nên một tên doanh nghiệp phù hợp.

Mặc dù các doanh nghiệp toàn cầu hoạt động bằng nhiều ngôn ngữ và người ta nên thêm các từ phù hợp bằng các ngôn ngữ chính khác, tuy nhiên, rõ ràng là không có nhiều từ đơn phù hợp trong .com bằng số lượng tên mà các doanh nghiệp cần.

Các doanh nghiệp thích ứng với điều này bằng cách sử dụng tên nhiều từ, ‘từ’ tạo thành, cách viết hoặc kết hợp sáng tạo, các phần mở rộng khác nhau, v.v.

Một cách khác mà doanh nghiệp mở rộng số lượng tên có thể có là thông qua việc bổ sung tiền tố hoặc hậu tố, chủ đề của bài viết này.

DỮ LIỆU BÁN HÀNG PHỔ BIẾN CỦA TỪ KHÓA AFTERNIC

Hiện tại, Afternic đăng hàng tháng danh sách các từ khóa phổ biến nhất dựa trên dữ liệu bán hàng từ nền tảng của họ trong tháng trước. Dữ liệu gần đây nhất được công bố về doanh số tháng 8 năm 2023 cho thấy ‘My’ (của tôi) là từ khóa phổ biến nhất trong danh sách được lọc. Mặc dù danh sách là các từ khóa ở bất kỳ vị trí nào, thật khó để hình dung ‘My’ (của tôi) ở các vị trí khác ngoài tiền tố. Họ không cung cấp số lượng bán hàng thực tế mà chỉ cung cấp dữ liệu tương đối.

Họ đã lọc ra the, a, x và một số thuật ngữ khác từ danh sách đó. Danh sách chưa được lọc cho đợt bán hàng sau tháng 8 năm 2023 được hiển thị bên dưới.

Trong danh sách chưa được lọc, the là từ khóa này là từ khóa hàng đầu. Năm ngoái tôi đã viết trên Blog NamePros về việc bán các tên miền bắt đầu bằng the.

Danh sách mức độ phổ biến của Afternic không thay đổi rõ rệt từ tháng này sang tháng khác. Dưới đây là dữ liệu chưa được lọc của tháng 7 năm 2023.

DANH SÁCH TIỀN TỐ – HẬU TỐ TÊN MIỀN LỚN

Cách đây khá lâu, những người ở LeanDomain đã đưa ra danh sách 5000 tiền tố và hậu tố tên miền phổ biến nhất. Danh sách này có sẵn ở nhiều nơi, bao gồm cả tệp có thể tải xuống tại GitHub.

Mặc dù bạn nên nhớ rằng danh sách này hiện đã cũ, nhưng bạn có biết vị trí số một trong danh sách là gì không? Tiền tố ‘My’ (của tôi)!

Danh sách tiền tố/hậu tố đã được thảo luận một vài lần trên NamePros, tôi nghĩ gần đây nhất là trong cuộc thảo luận được bắt đầu bởi @Rich: 5000 Tiền tố và hậu tố tên miền được sử dụng thường xuyên nhất.

TẠI SAO TIỀN TỐ ‘MY’ (CỦA TÔI) LẠI PHỔ BIẾN NHƯ VẬY?

Tôi đã thực hiện một số tìm kiếm, nhưng không thành công lắm, để tìm bài viết từ các chuyên gia xây dựng thương hiệu hoặc cộng đồng học thuật về lý do tại sao tiền tố ‘My’ (của tôi) lại trở thành tiền tố phổ biến như vậy trong nhiều năm.

Cuối cùng, tôi chuyển sang Trò chuyện OpenAI dựa trên GPT 3.5 để xem nó nói gì. Tôi nghĩ nó bao gồm những điểm chính khá tốt:

CÁ NHÂN HÓA:

Việc sử dụng ‘My’ (của tôi) trong tên doanh nghiệp mang lại cảm giác cá nhân hóa và quyền sở hữu cho khách hàng. Nó ngụ ý rằng sản phẩm hoặc dịch vụ được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu hoặc sở thích cá nhân của họ.

OpenAI Chat tiếp tục chỉ ra rằng trong công nghệ kỹ thuật số, chúng ta đã quen với việc tham chiếu đến ‘tài khoản của tôi’ hoặc ‘tài liệu của tôi’ và các cách diễn đạt tương tự. Một số hệ điều hành thậm chí còn sử dụng ‘tài liệu của tôi‘ làm vùng tệp người dùng tiêu chuẩn.

SỰ QUEN THUỘC VÀ DỄ TIẾP CẬN:

Tôi đã nghĩ rằng một chức năng của tiền tố ‘My’ (của tôi) là làm cho doanh nghiệp cảm thấy dễ tiếp cận và OpenAI Chat đã đồng ý:

My’ (của tôi) là một từ phổ biến trong ngôn ngữ hàng ngày và nó làm cho tên doanh nghiệp nghe có vẻ dễ tiếp cận và dễ hiểu. Nó có thể giúp tạo ra một hình ảnh thân thiện và hấp dẫn cho một thương hiệu.

QUYỀN SỞ HỮU VÀ KIỂM SOÁT:

Lời biện minh tiếp theo khi nhìn lại có vẻ hợp lý, nhưng tôi chưa nghĩ về nó cho đến khi ChatAI đưa ra:

Việc sử dụng từ My’ (của tôi) có thể gợi ý cảm giác kiểm soát và quyền sở hữu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ, điều này có thể đặc biệt hấp dẫn người tiêu dùng. Nó làm cho họ cảm thấy như họ có tiếng nói hoặc ảnh hưởng đến sản phẩm.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA THƯƠNG HIỆU:

Có liên quan chặt chẽ nhưng được ChatAI liệt kê riêng, việc bổ sung ‘của tôi’ có thể giúp thương hiệu nhấn mạnh rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ được tùy chỉnh cho từng người dùng:

Các doanh nghiệp thường sử dụng tiền tố My’ (của tôi) để tạo sự khác biệt và truyền tải rằng sản phẩm của họ là duy nhất hoặc được tùy chỉnh so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, OpenAI Chat đã đưa ra cảnh báo sau vì tên liên quan đến ‘My’ (của tôi) không phù hợp trong mọi tình huống:

Mặc dù quy ước đặt tên này có thể hiệu quả trong việc tạo ra cảm giác cá nhân hóa và tập trung vào người dùng, nhưng điều quan trọng là các doanh nghiệp phải chọn một cái tên phù hợp với thương hiệu của mình và gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu.

AI SỬ DỤNG TIỀN TỐ TÊN MIỀN ‘MY’ (CỦA TÔI)?

Tôi đã xem qua một số danh sách các doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu và không có doanh nghiệp nào sử dụng tên My’ (của tôi) làm tiền tố trong tên của họ. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì hầu hết các công ty lớn đều xây dựng thương hiệu hoặc đổi thương hiệu theo một thuật ngữ duy nhất.

Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp sử dụng tiền tố My’ (của tôi). Việc xem xét các ví dụ sau đây có thể giúp bạn thấy được các lĩnh vực và thị trường ngách có thể sử dụng tên My’ (của tôi) như một phần của tên của chúng.

Điều này chỉ bao gồm một số công ty. Muốn có một danh sách lớn hơn? OpenCorporates hiển thị 120.134 doanh nghiệp và tổ chức đang hoạt động bao gồm tên My’ (của tôi) như một phần tên của họ.

VIỆC BÁN HÀNG

Thành viên NamePros @asxforum đã bắt đầu Thảo luận về NamePros về Tiền tố My’ (của tôi) vào năm 2017, tại thời điểm bán MyWorld.com với giá 1,2 triệu đô la.

Đó là đợt giảm giá lớn nhất xảy ra khi tôi thực hiện tìm kiếm trên NameBio về các đợt giảm giá với tiền tố My’ (của tôi), nhưng có một số đợt giảm giá đáng kể khác. Ví dụ: MyBlog.com được bán với giá 400.000 USD vào năm 2004, MyMeeting.com với giá 164.100 USD vào năm 2015 và MyHome.com được bán với giá 120.322 USD vào năm 2023. Bạn có thể Xem đầy đủ NameBio danh sách bán hàng tiền tố My’ (của tôi) tại liên kết này.

Đã có 2304 doanh số được ghi nhận trên NameBio với tiền tố My’ (của tôi), với tổng doanh số là 8 triệu USD. Hãy nhớ rằng đây là sự kết hợp giữa các giao dịch bán lẻ và bán buôn và không có nghĩa là tất cả doanh số bán hàng đều được ghi lại trong NameBio.

Nếu thực hiện tìm kiếm bán hàng của riêng bạn tại NameBio cho các từ khóa khác nhau, hãy đảm bảo sử dụng Tiền tố hoặc Hậu tố trong Vị trí NameBio, thay vì Bắt đầu bằng và Kết thúc bằng, để tránh bao gồm các thuật ngữ dài hơn bao gồm cả tiền tố.

Cảm ơn Afternic đã cung cấp dữ liệu phổ biến từ khóa hàng tháng và ba biểu đồ được sử dụng trong bài viết này. Cảm ơn NameBio về dữ liệu bán hàng được tham chiếu trong bài viết này. Đồng thời thừa nhận rằng hỏi OpenAI để biết thông tin chi tiết về lý do tại sao tiền tố tên miền My’ (của tôi) lại phổ biến. Cảm ơn LeanDomainSearch vì danh sách tiền tố và hậu tố dài.

Bob Hawkes – Blog Namepros

Bài viết liên quan