Cách kiếm tiền từ tên miền của bạn

Hầu hết các nhà đầu tư tên miền đều tập trung kiếm tiền thông qua việc bán tên miền. Đối với một số người, điều đó được bổ sung bằng cách sử dụng bãi đậu xe kiếm tiền.

Có một số dấu hiệu cho thấy thị trường tên miền có thể đang có xu hướng đi xuống gần đây. Nó gần như chắc chắn đang tụt dốc so với đỉnh cao của quá trình chuyển đổi do đại dịch gây ra sang nền kinh tế trực tuyến hơn.

Ngoài ra, gần đây, một số dịch vụ đỗ xe đã điều chỉnh thu nhập và một số nhà đầu tư, không phải tất cả, đang nhận thấy doanh thu từ bãi đậu xe khó khăn hơn.

Mặc dù chắc chắn không phải tất cả các khả năng mà tôi đề cập dưới đây sẽ áp dụng cho tất cả các tên miền, nhưng các phần sau đây sẽ phác thảo các cách, ngoài việc bán tên miền và chỗ đậu xe, mà bạn có thể kiếm tiền từ một tên miền.

Thuê tên miền

Nếu bạn có một cái tên có giá trị mà bạn muốn giữ lâu dài nhưng cũng muốn tạo ra doanh thu đáng kể trong thời gian ngắn, thì một lựa chọn là thuê tên miền. Mặc dù bạn cần đảm bảo rằng hợp đồng cho thuê bảo vệ tên của bạn khỏi bị người thuê lạm dụng, nhưng điều này có thể mang lại lợi nhuận cho một số tên nhất định.

Dan cho phép bạn chọn Thuê từ ngăn Định giá trong Miền của tôi. Bạn thậm chí có thể có sẵn tiền thuê như một tùy chọn song song với mua ngay, đưa ra lời đề nghị và cho thuê để sở hữu. Người ta cũng có thể thiết lập các hợp đồng cho thuê riêng lẻ, tốt nhất có thể do luật sư có chuyên môn về tên miền xử lý.

Bán chuyển hướng

Điều này chỉ khác một chút so với việc thuê tên miền, nhưng có một lựa chọn khác là chuyển hướng tên miền của bạn đến một trang web khác và phải trả một khoản phí. Sự khác biệt chủ yếu là ở chỗ bạn xử lý khía cạnh kỹ thuật của việc chuyển hướng và duy trì tên miền với nhà đăng ký hiện tại của bạn, thay vì nhờ bên thứ ba như Dan xử lý việc đó trong thời gian thuê.

Cả cho thuê và chuyển hướng đều hoạt động tốt nhất nếu bạn có tên sản phẩm hoặc dịch vụ trùng khớp trong tiện ích mở rộng được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy những người thực hiện chuyển hướng các kết quả phù hợp xuyên suốt, để sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị hoặc để tăng lưu lượng truy cập.

Phát triển trang web với quảng cáo kiếm tiền

Có lẽ lựa chọn rõ ràng nhất là phát triển trang web, cùng với quảng cáo kiếm tiền, chẳng hạn như Google Adsense. Mặc dù bạn cần có kỹ năng phát triển, cùng với chuyên môn và sự quan tâm đến chủ đề của trang web, nhưng khía cạnh kỹ thuật của việc duy trì một trang web thích hợp không nhất thiết phải tốn kém hoặc rất phức tạp. Google Adsense hiện yêu cầu trang web của bạn phải có nội dung và một số đối tượng trước khi được phê duyệt.

Mặc dù bạn muốn tránh một trang web chỉ có nội dung do AI tạo ra, nhưng bạn có thể sử dụng các công cụ AI để bổ sung cho nội dung do cá nhân bạn tạo.

Một điểm quan trọng là xác định vị trí thích hợp cho trang web của bạn. Bạn muốn có một vị trí thích hợp sẽ thu hút đủ người dùng để giúp trang web mang lại lợi nhuận nhưng chưa phát triển quá mức trên mạng, có chỗ để trang web của bạn thu hút được độc giả.

Bạn có thể đọc về Google Adsense, trong khi Matteo Duò đã đề cập đến 22 lựa chọn thay thế Adsense.

Cũng như các nhà cung cấp lớn, bạn có thể cân nhắc việc bán quảng cáo trực tiếp trên trang web của mình, như nhiều blog trong ngành miền đã làm.

Xuất bản nội dung quảng cáo

Hãy suy nghĩ kỹ điều này, bao gồm cả tính minh bạch cho khán giả của bạn, nhưng một tùy chọn kiếm tiền cho trang web đang hoạt động là xuất bản nội dung quảng cáo có tính phí.

Danh sách thư mục

Nếu trang web của bạn bao gồm danh sách ngành được tuyển chọn một cách chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc việc yêu cầu các công ty niêm yết trả tiền cho danh sách hoặc có thể trả tiền cho danh sách cao cấp.

Điều này cũng có thể áp dụng cho các cá nhân. Ví dụ: giả sử bạn có một trang web về một số loại hình âm nhạc hoặc nghệ thuật. Bạn có thể cung cấp cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ một danh sách thư mục.

Bán một cuốn sách

Không dễ để kiếm đủ số giờ cần thiết để nghiên cứu, viết, biên tập và xuất bản một cuốn sách hay. Tuy nhiên, nếu bạn có một tên miền sẽ là trang web đồng hành hoàn hảo cho sách kỹ thuật số thì đây là điều bạn có thể cân nhắc. Nhiều công cụ AI khác nhau đã giúp việc nghiên cứu, viết, dịch và chỉnh sửa sách trở nên dễ dàng hơn.

Có nhiều lựa chọn khác nhau để bán các sản phẩm kỹ thuật số từ trang web của bạn. Trang web có thể cung cấp miễn phí các đoạn trích hoặc nội dung liên quan để mang lại lưu lượng truy cập.

Bạn sẽ phải quyết định nên sử dụng nhà xuất bản truyền thống, tự xuất bản hay sử dụng nền tảng kết hợp. Vì nhiều sách tự xuất bản không trải qua quy trình nghiệm thu nghiêm ngặt cũng như không được hưởng lợi từ mức độ kiểm tra và biên tập bản sao như nhau nên việc sách tự xuất bản được chấp nhận tại các hiệu sách hoặc được thư viện mua sẽ khó hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn có toàn quyền kiểm soát biên tập đối với sách tự xuất bản, bao gồm cả khả năng quảng cáo và bán sách từ trang web của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được phần trăm doanh thu cao hơn nhiều so với tiền bản quyền mà các nhà xuất bản truyền thống trả.

Dịch vụ in theo yêu cầu giúp bạn dễ dàng cung cấp cả phiên bản sách kỹ thuật số và phiên bản in.

Nhà xuất bản kết hợp cung cấp một số dịch vụ giá trị gia tăng của nhà xuất bản truyền thống, chẳng hạn như chỉnh sửa bản sao, tiếp thị và kênh phân phối, đồng thời cho phép bạn duy trì quyền kiểm soát nhiều hơn đối với sản phẩm của mình. Danh sách gần đây của một số nhà xuất bản sách lai là tìm trong bài viết này Nhà xuất bản sách lai hay nhất.

Tạo một khóa học

Một lựa chọn khác là tạo một khóa học và bán tư cách thành viên. Điều này đương nhiên chỉ hoạt động nếu bạn có chuyên môn và thông tin xác thực về chủ đề này.

Mặc dù việc tạo khóa học từng là một công việc tốn nhiều thời gian và khó khăn, nhưng các công cụ hỗ trợ AI hiện đã tự động hóa phần lớn quy trình. Có hàng trăm dịch vụ giúp bạn tạo khóa học. Bài viết này trong EdApp: 10 Công cụ tạo khóa học AI miễn phí cho năm 2023 giới thiệu một số tùy chọn phổ biến hơn và miễn phí.

Một điều cần quyết định sớm là liệu bạn có kế hoạch cung cấp khóa học độc lập tại trang tên miền của mình và/hoặc thông qua dịch vụ tổng hợp khóa học trực tuyến, chẳng hạn như Udemy hay không.

Các nhà xuất bản kết hợp như LeanPub giúp bạn dễ dàng chuyển đổi một cuốn sách kỹ thuật số thành một khóa học để bạn có thể bán cả hai.

Bán như một dịch vụ

Sự sẵn có của các phương pháp tiếp cận không cần mã và ít mã, cùng với trợ lý AI, đã giúp một cá nhân cung cấp một số loại phần mềm dưới dạng dịch vụ, SaaS trở nên hợp lý hơn.

Đây là phần giới thiệu gần đây và dễ đọc về không mã và mã thấp. Có một danh sách lớn và ngày càng tăng các môi trường không có mã, cả nguồn mở và thương mại.

Doanh thu liên kết

Việc kiếm được doanh thu đáng kể từ các mối quan hệ liên kết không dễ như bạn nghĩ, nhưng điều đó là có thể. Nếu bạn có hoặc đang phát triển một trang web sẽ nhận được lưu lượng truy cập đáng kể thì các liên kết liên kết, phù hợp với chủ đề, có thể giúp kiếm tiền từ trang web đó.

Nhiều công ty trong ngành tên miền, cùng với hầu như tất cả các dịch vụ lưu trữ, đều cung cấp các thỏa thuận liên kết. Một khía cạnh thú vị của các liên kết liên kết, qua quảng cáo kiếm tiền do Google Adsense hoặc các dịch vụ tương tự cung cấp, là bạn có thể kiểm soát chính xác những doanh nghiệp bạn muốn quảng cáo.

Bán sản phẩm kỹ thuật số

Một lựa chọn khác là bán các sản phẩm kỹ thuật số khác từ trang web của bạn. Các sản phẩm kỹ thuật số có thể bao gồm nội dung, ứng dụng, đoạn trích, hướng dẫn, tác phẩm nghệ thuật, đoạn âm thanh, âm nhạc và hơn thế nữa.

Bài viết dễ đọc này Bán sản phẩm trực tuyến đề cập đến một số tùy chọn chính, bao gồm đề cập đến các dịch vụ nổi tiếng như Shopify và Weebly, cũng như các giải pháp thương mại điện tử cho trang web của bạn. Điều này có thể vận hành nhiều loại sản phẩm kỹ thuật số mà bạn xử lý trực tiếp đến hoạt động dropshipping chính thức.

Tư vấn

Bạn có chuyên môn mà người khác tìm kiếm và trả tiền không? Sau đó, bạn có thể cân nhắc việc phát triển một trang web để hỗ trợ hoạt động tư vấn. Chắc chắn tất cả các khía cạnh về đặt tên, xây dựng thương hiệu, bảo vệ thương hiệu, mua lại tên miền, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị, v.v. đều phù hợp với công việc tư vấn.

Nếu bạn nói chuyện trực tiếp hoặc trực tuyến, bạn cũng có thể quảng bá điều này thông qua trang web của mình.

Bán đăng ký

Với tư cách là một xã hội, chúng ta đã quen với việc mua đăng ký hơn, từ nội dung hoặc âm nhạc trực tuyến đến các dịch vụ truyền phát video.

Bạn có ý tưởng về dịch vụ đăng ký không? Nó có thể là một bản tin chuyên ngành, danh sách hoặc khách hàng tiềm năng hoặc thứ gì đó khác.

Bán dịch vụ

Từ tạo logo, thiết kế web, tối ưu hóa SEO cho đến viết nội dung, có rất nhiều loại dịch vụ mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng từ trang web của mình.

Chấp nhận quyên góp

Có thể bạn không muốn trực tiếp bán dịch vụ hoặc nội dung, nhưng bạn sẽ rất vui nếu những người sử dụng và đánh giá cao những gì bạn cung cấp thỉnh thoảng quyên góp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ như Buy Me A Coffee để kết hợp quyên góp trên trang web của mình.

Bắt đầu

Dưới đây là một số suy nghĩ về việc bắt đầu kiếm tiền từ một hoặc nhiều tên miền của bạn.

  • Bắt đầu ở đâu đó Xem qua danh mục tên miền của bạn và xác định một tên miền mà xét đến chuyên môn và sở thích của bạn, có khả năng phát triển vững chắc. Đối với một tên miền đó, hãy quyết định loại kiếm tiền nào sẽ thực hiện. Nếu bạn thành công với việc đó, hãy mở rộng sang các hình thức kiếm tiền khác và các tên miền khác.

  • Có được những gì bạn biết Ngay cả khi bạn dự định bán, thay vì phát triển hoặc kiếm tiền theo những cách khác, việc mua lại các tên miền trong các lĩnh vực và ngóc ngách mà bạn biết là điều hợp lý. Điều đó đặc biệt phù hợp nếu bạn định cố gắng kiếm tiền từ một số trang web bằng cách sử dụng một hoặc nhiều phương pháp được mô tả trong bài viết này.

  • Bạn có muốn làm điều này không? Bạn cần phải đam mê lĩnh vực blog, sách, khóa học, v.v. để thành công. Chỉ xem xét phát triển nếu bạn thực sự quan tâm, có kiến thức chuyên môn và có quan điểm độc đáo về chủ đề này.

  • Không gây hại Trong hầu hết các trường hợp, cuối cùng bạn có thể hy vọng bán được tên miền. Có thể việc phát triển của bạn hoặc việc sử dụng tên khác có thể làm tăng giá trị của tên miền nhưng việc phát triển được thực hiện kém có thể gây tổn hại đến giá trị của tên miền.

  • Có kế hoạch kinh doanh Hầu hết mọi thứ trong lĩnh vực đầu tư đều được hưởng lợi từ việc lập kế hoạch vững chắc và điều này cũng không ngoại lệ. Phác thảo chi tiết những gì bạn dự định làm, thiết lập dòng thời gian, chỉ ra các bước và chỉ số thành công.

  • Kiểm tra luật và quy định Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc dành thời gian nghiên cứu để đảm bảo bạn tuân thủ luật và quy định.

  • Bạn có thể làm điều này một mình? Đúng là ngày nay những người điều hành một mình có thể làm được nhiều việc hơn, nhưng không phải tất cả. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu bạn có đủ các kỹ năng cần thiết để thực hiện việc này hay không.

  • Lưu giữ hồ sơ tốt Cũng giống như việc mua và bán tên miền, điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ tốt. Bạn sẽ cần điều này vào thời điểm tính thuế, đồng thời cũng cần những phản ánh và đánh dấu tiến trình để giúp bạn đưa ra quyết định thông minh.

  • Biết khi nào nên từ bỏ Chiến lược rút lui có ý nghĩa trong hầu hết mọi việc và điều này cũng không ngoại lệ. Một phần trong kế hoạch của bạn phải là đánh giá xem việc này có hiệu quả hay không, mang lại đủ lợi ích cho công việc và số tiền liên quan.

Khi hoàn thành bài viết này, tôi phát hiện ra rằng @redemo đã bắt đầu một cuộc thảo luận vào cuối năm 2021 về 22 cách kiếm tiền từ tên miền của bạn. Đó là một danh sách tuyệt vời và anh ấy đề cập đến một số ý tưởng không có trong bài viết này. Ông có một tầm nhìn đầy tham vọng hơn những gì được đề cập ở đây, tranh luận về sự phát triển của nhiều tên miền, có lẽ là đa số.

Trong cuộc thảo luận sau bài đăng @redemo với 22 ý tưởng phát triển,

@DN Playbook đã đưa ra nhận xét sau:

Chúng ta không nên có ấn tượng rằng việc kiếm tiền từ tên miền là dễ dàng. Tất cả các mục được liệt kê đều yêu cầu phải làm việc chăm chỉ để làm cho chúng hoạt động.

@DN Playbook cũng đưa ra lời khuyên này:

Các tiêu chuẩn web đã giúp việc triển khai các trang web nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phụ thuộc vào Google. Tín hiệu xã hội cũng rất quan trọng. Nội dung vẫn là vua. Ba yếu tố đó (SEO, mạng xã hội và nội dung) là những thứ cần có thời gian và sự cống hiến.

@redemo đưa ra lời khuyên hiền triết này:

Điều quan trọng nhất là cung cấp một giải pháp xác thực cho một vấn đề mà nhiều người gặp phải, để khiến nó xứng đáng với bạn khi giải quyết nó. Mọi thứ khác là tiếp thị tới càng nhiều đối tượng của bạn càng tốt với ít thời gian và tiền bạc nhất có thể.

Tôi cũng muốn cảm ơn Niche Site Lady, người đã đăng trên X vào ngày 15 tháng 9 năm 2023 một danh sách thú vị về các cách kiếm tiền từ một trang web thích hợp. Trang web của cô ấy là NicheSiteLady.com.

Phần của NamePros liên quan đến Đỗ xe tên miền và Kiếm tiền từ lưu lượng truy cập có một số cuộc thảo luận hữu ích.

Tôi hy vọng độc giả sẽ bổ sung thêm những ý tưởng và kinh nghiệm của riêng mình liên quan đến chủ đề này.

Bob Hawkes – Blog NamePros

Bài viết liên quan